vov-sot-xuat-huyet-dvgi-1496750719669

Cảnh báo: Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội đang tăng nhanh

VTV.vn – Báo cáo mới nhất của Sở Y tế Hà Nội cho thấy dịch sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng nhờ điều kiện thời tiết thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển.

vov-sot-xuat-huyet-dvgi-1496750719669

Theo Báo cáo Công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố Hà Nội của Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 4/6/2017, trên địa bàn toàn thành phố đã ghi nhận 1.281 bệnh nhân mắc sốt xuất huyết với trên 90% bệnh nhân đã khỏi bệnh, 126 bệnh nhân đang điều trị, 1 trường hợp đã tử vong tại phường Trung Liệt, quận Đống Đa. Như vậy, so với cùng kỳ năm 2016, số trường hợp mắc bệnh đã tăng 2,6 lần.

Dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hà Nội đang có xu hướng gia tăng và diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại các quận huyện thuộc khu vực nội thành như Đống Đa, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Hà Đông, Thanh Xuân.

Sở Y tế Hà Nội đánh giá, bệnh nhân ghi nhận rải rác trong các tháng, nhưng có xu hướng gia tăng từ giữa tháng 4 và tăng nhanh trong những tuần gần đây do điều kiện thời tiết chuyển mùa nắng nóng và mưa nhiều là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển và lây truyền mạnh. Bên cạnh đó, bệnh này cũng chưa có vaccine phòng đặc hiệu nên sẽ tiếp tục gia tăng trong các tháng cuối năm 2017. Theo dự báo, đỉnh dịch thường xuất hiện vào khoảng tháng 9 đến tháng 11 hàng năm.

Trước tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng so với cùng kỳ năm 2016, trong buổi họp báo Thành ủy Hà Nội chiều nay (6/6), Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, ngành y tế thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai các biện pháp phòng chống dịch như: Tham mưu cho UBND thành phố ban hành Kế hoạch về công tác phòng chống dịch thành phố Hà Nội 2017; đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo việc tăng cường, chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Triển khai điều tra ổ bọ gậy nguồn muỗi truyền bệnh tại 10 quận/huyện trọng điểm; Chủ động triển khai chiến dịch vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy phòng chống sốt xuất huyết…

Cảnh báo: Số ca mắc sốt xuất huyết tại Hà Nội đang tăng nhanh - Ảnh 1.
TTYT Dự phòng Hà Nội chuẩn bị 112 máy phun hóa chất phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết (Ảnh: Sở Y tế Hà Nội)

Trong thời gian tới, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục tập trung triển khai quyết liệt các biện pháp chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Bên cạnh đó, ngành y tế thành phố cũng sẽ cập nhật thông tin về các bệnh dịch nguy hiểm có nguy cơ xâm nhập tại các nước trong khu vực và trên Thế giới như cúm A (H7N9), Ebola, MERS-CoV; chủ động trong công tác dự báo tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố để ứng phó có hiệu quả trước mọi diễn biến bất thường của dịch bệnh.

Nguồn: vtv.vn

Mùng chống muỗi ChamCham- Chamcham.com.vn

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *